Thứ 2 24/04/2017 4:43 PM
Đăng bởi: Administrator

Bộ môn Sức khoẻ môi trường giảng dạy cho đối tượng Thạc sỹ Y tế công cộng bằng tiếng Anh

Các học viên đang tham dự môn học Sức khỏe môi trường do Bộ môn Sức khỏe môi trường giảng dạy với sự tham gia của hai giáo sư đến từ đại học Minnesota, Hoa Kỳ, GS. Bruce Alexander và GS Betsy Wattenberg.

Ảnh: Giảng viên và học viên lớp Thạc sĩ Y tế công cộng, định hướng Một sức khỏe

Trong 7 tuần học tại Bộ môn, học viên quốc tế cùng giảng viên nước ngoài đã có buổi đi thực địa tại 2 cơ sở: Bệnh viện đa khoa huyện Từ Sơn và trạm y tế xã Châu Khê thuộc Trung tâm y tế huyện Từ Sơn, Bắc Ninh. Đoàn thực địa đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình và sự chia sẻ chân thành về những hoạt động của Bệnh viện, Trạm y tế cũng như những khó khăn và vấn đề môi  trường mà các đơn vị tuyến xã, huyện gặp phải.

Ảnh: Đoàn thực địa tại Bệnh viện đa khoa huyện Từ Sơn, Bắc Ninh

Tại Bệnh viện đa khoa huyện Từ Sơn, các sinh viên và giảng viên giới thiệu về tổ chức, cơ cấu hoạt động, mô hình bệnh tật của người dân địa phương. Đoàn thực địa cũng đã tham quan, tìm hiểu mô hình xử lý chất thải rắn và lỏng tại bệnh viện, những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý chất thải y tế của một bệnh viện tuyến huyện.

            Ảnh: Hình ảnh công nhân tại 1 cơ sở sản xuất thép

 

Học viên đồng thời cũng được tới tham quan và tìm hiểu hệ thống tổ chức của một trạm y tế xã và mô hình bệnh tật chủ yếu trong cộng đồng xã Châu Khê, tỉnh Bắc Ninh. Đoàn đã đi thăm 3 cơ sở sản xuất thép- nghề truyền thống của xã đã tồn tại hàng trăm năm. Tại đây, sinh viên được tận mắt chứng kiến hoạt động sản xuất và tái chế thép, tìm hiểu nguy cơ của sản xuất thép tới môi trường, sức khỏe của người lao động, sức khỏe khu dân trong đó có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ em. Sinh viên được chia nhóm và đi phỏng vấn các cán bộ trạm, người dân cũng như công nhân làm việc tại cơ sở sản xuất thép.

            Sau chuyến tham quan thực địa, mỗi nhóm sinh viên đã trình bày kết quả thu được, nêu lên nguy cơ và giải pháp khắc phục tác động của làng nghề - cụ thể là sản xuất thép- tới môi trường cũng như sức khỏe người dân, công nhân chịu ảnh hưởng. Đây là lần đầu tiên học viên lớp Thạc sĩ y tế công cộng, định hướng Một sức khỏe được đi thực tế tại cộng đồng quốc tế và chuyến đi được học viên đánh giá cao, bổ ích và phục vụ trực tiếp cho việc học tập của sinh viên đặc biệt là các học viên quốc tế.

in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội