Thứ 6 08/04/2016 4:11 PM

Công tác DS- KHHGĐ có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước

Nửa chặng đường đã qua, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả khả quan song cũng đối diện với nhiều thách thức. Bây giờ là lúc chúng ta cần tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu Chiến lược đã đề ra và về đích một cách thành công nhất” – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ Nguyễn Văn Tân chia sẻ với PV Báo GĐ&XH về những việc cần làm trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Thứ 6 08/04/2016 3:54 PM

Ứng phó với thách thức già hóa dân số: Hãy lo cho tuổi già ngay từ khi còn trẻ!

Tuổi thọ là ước mong lớn của con người, do đó già hóa dân số là thành quả của sự phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định tính ưu việt của chế độ, mà trực tiếp là công tác chăm sóc sức khỏe người dân, công tác DS-KHHGĐ.

Thứ 6 08/04/2016 3:52 PM

Bạo lực ở phụ nữ mang thai

Hiện nay, bạo lực đối với phụ nữ mang thai đang diễn ra phổ biến. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai không được bảo vệ trước các hành động bạo lực của chồng.

Thứ 6 08/04/2016 9:40 AM

CẬP NHẬT VỀ VI RÚT ZIKA

(Biên tập, cập nhật bởi BS. Tạ Hoàng Giang, bộ môn GDSK) Các nhà nghiên cứu hàng đầu Zika hiện tin rằng dị tật đầu nhỏ bẩm sinh và hội chứng Guillain-Barre có thể chỉ là những biểu hiện bệnh lý rõ ràng nhất gây ra bởi virus do muỗi truyền. Các khám phá gần đây của nhiễm trùng não và tủy sống nghiêm trọng đã làm tang them các nghi vấn này - bao gồm cả viêm não, viêm màng não và viêm tủy sống- ở những người tiếp xúc với vi rút Zika. Bằng chứng là các tổn thương do vi rút Zika có thể đa dạng và lan toả hơn so với những nhận định ban đầu đã thêm áp lực đối với các nước bị ảnh hưởng trong vấn đề kiểm soát muỗi và chuẩn bị để cung cấp các chăm sóc chuyên sâu và trong một số trường hợp, là các chăm sóc lâu dài hơn cho bệnh nhân. Các rối loạn nghi ngờ do vi rút Zika mới xuất hiện có thể gây liệt và tàn tật vĩnh viễn - một viễn cảnh lâm sàng làm tăng thêm tính cấp bách các nỗ lực chung trong việc phát triển vắc-xin phòng chống bệnh.

Thứ 5 31/03/2016 10:59 AM

Giảng PPNCKH YHDP4 và VB2 (28/3-13/4/2016)

Giảng NCKH

in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội