Thứ 3 16/01/2018 3:01 PM
Đăng bởi: Administrator

Đại học Sarawak Malaysia làm việc với Viện đào tạo YHDP và YTCC

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ Y tế công cộng của trường Y tế và Khoa học Sức khỏe, Đại học Sarawak Malaysia, PGS.TS Razitasham bt. Safii, trưởng khoa, Khoa Y học Cộng đồng và Y tế Công cộng, cùng một số giảng viên và học viên sau đại học đã có chuyến thăm và làm việc học tập tại Hà Nội, Hải Phòng, tìm hiểu hoạt động của một số cơ sở liên quan đến y tế dự phòng.

Mục đích chuyến đi của đoàn cán bộ, giảng viên và học viên Đại học Sarawak là tìm hiểu vai trò, hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Sở y tế và hệ thống phân cấp các trung tâm, cơ sở y tế địa phương trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam; tìm hiểu cơ cấu tổ chức, cũng như quan sát hoạt động chăm sóc sức khỏe thường ngày tại trung tâm y tế dự phòng địa phương; tìm hiểu các chương trình chăm sóc sức khỏe; các vấn đề và thách thức mà trung tâm y tế dự phòng gặp phải khi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tới cộng đồng và các biện pháp giải quyết.

Nhằm đáp ứng yêu cầu tìm hiểu thông tin của đoàn Đại học Sarawak Malaysia, sáng ngày 10/1/2018 lãnh đạo Viện đào tạo YHDP và YTCC đã có buổi làm việc đón tiếp đoàn. PGS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện đào tạo YHDP và YTCC giới thiệu với đoàn về cơ cấu tổ chức và hoạt động của Viện, hướng dẫn đoàn thăm quan lớp thạc sỹ quốc tế ngành Y tế công cộng bằng tiếng Anh.

PGS.TS Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng phòng Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học, và Hợp tác Quốc tế đã cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Chiều cùng ngày, TS Hoàng Thị Hải Vân cùng đoàn đến thăm và làm việc tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Thay mặt đoàn Đại học Sarawak Malaysia, PGS.TS Razitasham bt. Safii, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Viện đào tạo YHDP và YTCC, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, hy vọng chuyến công tác này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

 

 

in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội