Thứ 2 20/04/2020 8:22 AM
Đăng bởi: Administrator

DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang đặt ra những thách thức và mối đe dọa chưa từng có đối với hệ thống y tế trên toàn thế giới. Biến chứng suy hô hấp cấp tính cần chăm sóc đặc biệt tại ICU là nguyên nhân chính gây tử vong ở bệnh nhân COVID-19. Tỷ lệ tử vong cao hơn ở nhóm các đối tượng suy giảm miễn dịch, cụ thể là người lớn tuổi, người mắc nhiều bệnh lý phối hợp và người suy dinh dưỡng. Phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị suy dinh dưỡng nên được thường xuyên đưa vào quản lý bệnh nhân COVID-19.

Sàng lọc và Đánh giá tình trạng dinh dưỡng: những bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ kém và tỷ lệ tử vong cao sau khi nhiễm SARS-COV-2, cụ thể là người lớn tuổi và người mắc nhiều bệnh đi kèm, cần được xem xét tình trạng suy dinh dưỡng thông qua sàng lọc và đánh giá. Sàng lọc nguy cơ dinh dưỡng bằng bộ công cụ MUST hoặc NRS-2002.

THEO HƯỚNG DẪN CỦA ESPEN VÀ ASPEN, MỘT SỐ KHUYẾN CÁO DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN COVID-19 NHƯ SAU:

1. Dinh dưỡng dự phòng COVID-19 (click vào đây để xem chi tiết)

2. Dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng đièu trị tại ICU (Click vào đây để xem chi tiết)

in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội