Thứ 5 25/01/2018 2:02 PM
Đăng bởi: Administrator

Hoạt động thực địa lớp Thạc sỹ Một sức khoẻ

Ngày 24/1/2018, sinh viên lớp Thạc sỹ quốc tế Một sức khoẻ, Viện đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội, đã có buổi học thực địa môn Sức khoẻ Môi trường, tại Bắc Ninh.

Với mục tiêu giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế về tình trạng môi trường tại làng nghề tại Bắc Ninh và quan sát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện, hai giảng viên bộ môn Sức khỏe môi trường, là TS. Trần Quỳnh An- phó trưởng Bộ môn và ThS. Lê Vũ Thúy Hương đã dẫn nhóm sinh viên đi thực địa tại Bệnh viện đa khoa thị xã Từ Sơn và 2 làng gỗ tại xã Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Trong các hoạt động của buổi thực địa, lớp sinh viên quốc tế được gặp gỡ ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, được TS. Tạ Như Đính, giám đốc bệnh viện, giới thiệu về tỉnh Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và bệnh viện, thăm quan quy trình xử lý rác của bệnh viện.

Lớp sinh viên cũng được làm việc tại Trạm y tế xã Tam Sơn, gặp gỡ trưởng trạm y tế xã và được giới thiệu về xã cũng như trạm y tế. Xã Tam Sơn nơi đang được dự kiến qui hoạch thành nơi chuyên xử lý rác cho toàn tỉnh Bắc Ninh. Nhóm cũng thăm quan 1 bãi tập kết rác, và 2 làng nghề làm gỗ tại xã.

Sau buổi thực địa, các học viên sẽ trình bày thực trạng môi trường mà mình quan tâm, và báo cáo kết quả theo nhóm vào tuần tới.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại buổi thực địa:

in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội