Thứ 6 28/09/2018 9:24 AM
Post by: Administrator

Lễ trao bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Y tế công cộng – chương trình Quốc tế định hướng 1 sức khỏe bằng Tiếng Anh năm 2018

Chiều ngày 28/9/2018, Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa 2017-2018 được tổ chức long trọng tại Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng (IPMPH) - Đại học Y Hà Nội (HMU)

Mở đầu buổi lễ. PGS.TS. Nguyễn Đức Hình - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi lễ và nêu những đóng góp của chương trình trong phát triển đào tạo của Nhà trường.

Chương trình thạc sỹ chuyên ngành Y tế công cộng Quốc tế định hướng Một sức khỏe được Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - trường Đại học Y Hà Nội giảng dạy bắt đầu từ năm 2016. Trải qua thành công của 2 khóa học, Khóa I năm 2016 - 2017 đã tốt nghiệp 19 thạc sỹ, Khóa 2 năm 2017-2018 có 18 học viên trong đó có 8 học viên quốc tế đến từ Tazania, Ghana, Camphuchia, Indonesia, Zimbawe  và 10 học viên Việt Nam.

Danh sách 18 học viên tốt nghiệp khóa 2:

1. Nguyễn Thị Thanh Bình - Việt Nam

2. Lê Anh Đức - Việt Nam

3. Mai Thị Huệ - Việt Nam

4. Nguyễn Diệu Hương - Việt Nam

5. Lưu Liên Hương - Việt Nam

6. Trần Mai Lan - Việt Nam

7. Trịnh Thị Ngọc Linh - Việt Nam

8. Phạm Bích Ngọc - Việt Nam

9. Nguyễn Hằng Nguyệt Vân - Việt Nam

10. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Việt Nam

11. Adolf Balala Chiwanga - Tanzania

12. Charles Siachema - Zimbabwe

13. Fauzi Budi Satria - Indonesia

14. Haikamesia Timothy Malisa - Tanzania

15. Neema Reuben Urio - Tanzania

16. Ninsawu Nicholas Nakpan - Ghana

17. Peou Dom  - Cambodia

18. Veda Nicholaus Mmary - Tanzania

Chương trình học trong vòng 1 năm gồm 11 môn và luận văn Tốt nghiệp với  tổng số 40 tín chỉ đã được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hầu hết các môn học trong năm đầu tiên đều có các chuyên gia quốc tế đến từ các trường ĐH Hoa Kỳ và Úc hỗ trợ.  Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho giảng viên Việt Nam trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và  học viên có điều kiện học tập trong môi trường quốc tế.

Bên cạnh hoạt động học tập, Viện đã tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học viên như liên hoan mừng Giáng sinh, năm mới và chào đón Tết nguyên đán của Việt Nam. Thêm vào đó là các hoạt động dã ngoại, học tập tại thực địa.

Khóa III năm 2018-2019, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng nhận được 33 hồ sơ tham gia dự tuyển, dựa trên kết quả phỏng vấn ngày 26-27/06/2018 có 26 học viên nhập học, trong đó 11 HV Quốc tế đến từ Ghana, Tanzania, Liberia, Parkistan, Campuchia, Mỹ, Đan Mạch, Thái Lan và 15 học viên VN.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Ảnh: Trọng