Thứ 2 11/09/2017 9:13 PM

Bộ môn Giáo dục sức khỏe mở rộng việc triển khai hình thức giảng dạy elearning

iếp theo sự thành công của đợt giảng thử nghiệm elearning cho đối tượng sinh viên hệ YHDP năm thứ 3 năm học 2016-2017, sau khi nhận được những phản hồi khá tích cực từ các em sinh viên, các giảng viên của bộ môn đã rút kinh nghiệm và điều chỉnh để phát huy những điểm tích cực và giảm thiểu những bất cập. Hưởng ứng chủ trương chung của Hiệu trưởng và các thầy trong ban giám hiệu, Bộ môn Giáo dục sức khỏe dự kiến triển khai giảng elearning trên diện rộng cho các đối tượng năm học 2017-2018 môn học giáo dục nâng cao sức khỏe 1 cho các đối tượng chính quy, văn bằng 2 hệ bác sỹ YHDP và các đối tượng vừa học vừa làm.

Thứ 2 11/09/2017 2:55 PM

Hội thảo chủ đề về 'Quản lý lâm sàng bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp nặng và các bệnh truyền nhiễm mới nổi'

Bộ môn Giáo Dục Sức Khỏe, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội trân trọng kính mời các Thầy/Cô/Anh/Chị tham dự hội thảo với Chủ đề về "Quản lý lâm sàng bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp nặng và các bệnh truyền nhiễm mới nổi" do Bộ môn Giáo dục sức khỏe, Bộ môn truyền nhiễm và Cục quản lý Khám chữa bệnh tổ chức.

Thứ 2 11/09/2017 2:52 PM

hững câu chuyện ấn tượng về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai và Bình Phước

Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương đã đến giám sát, hỗ trợ công tác truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết tại Đồng Nai và Bình Phước. Đây là hai tỉnh có nhiều khu trọ của người lao động ngoại tỉnh nên nguy cơ bùng phát dịch rất lớn. Đây cũng là nơi ngành y tế địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và chủ động trong công tác truyền thông phòng chống dịch. Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh Bình Phước Ngoài việc ghi nhận hiệu quả truyền thông phòng chống dịch nói chung của địa phương, đoàn công tác còn ấn tượng về những sáng tạo, hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết ở tuyến cơ sở.Ngoài việc ghi nhận hiệu quả truyền thông phòng chống dịch nói chung của địa phương, đoàn công tác còn ấn tượng về những sáng tạo, hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết ở tuyến cơ sở. Xe bán kẹo kéo trở thành phương tiện truyền thông Đến trạm trạm y tế xã Phước Thiền (Nhơn Trạch, Đồng Nai), chúng tôi

Thứ 3 06/09/2016 10:58 AM

Bảo vệ thành công đề tài cấp Nhà nước

Đề tài Độc lập cấp Nhà nước “Nghiên cứu thực trạng, xây dựng mô hình dự báo, kiểm soát một số nhóm bệnh có liên quan đến biện đổi khí hậu ở Việt Nam”. Mã số: ĐTĐL.2012-G/32.\r\nĐơn vị chủ trì thực hiện: Viện Đào tạo YHDP và YTCC, Trường Đại học Y Hà Nội.\r\nBan Chủ nhiệm đề tài: \r\nPGS.TS. Lê Thị Tài, chủ nhiệm đề tài,\r\nPGS.TS. Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên, \r\nPGS.TS. Lưu Ngọc Hoạt, Ủy viên,\r\nPGS.TS. Lê Thị Hương, Ủy viên, \r\nTS. Lê Thị Thanh Xuân, Ủy viên, \r\nNhóm thư Ký: \r\nThS. Hoàng Thị Hải Vân, \r\nThS. Nguyễn Thị Quỳnh Mai, \r\nCN. Lê Thị Tuyết.\r\nThời gian thực hiện: 01/2013-6/2016.\r\n

Thứ 5 23/06/2016 4:43 PM

160.000 liều vaccine viêm não mô cầu sắp về nước

(An ninh thủ đô) - Chiều 8-3, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế thông tin, đến tháng 4-2016 tới đây, sẽ có 60.000 liều vaccine phòng bệnh viêm não mô cầu Polysaccharide meningococcal A+C (do Công ty Sanofi Pasteur, Pháp sản xuất) và 100.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC, do Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 nhập khẩu được cung ứng cho Việt Nam. Theo Cục Quản lý Dược, hiện nay có 2 vaccine phòng bệnh viêm não mô cầu có số đăng ký lưu hành còn hiệu lực (vaccine A+C) hoặc đã được cấp giấy phép nhập khẩu. Báo cáo của các công ty nhập khẩu cho biết, từ tháng 7-2015 đến nay, đã có hơn 90.000 liều vaccine A+C và 400.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC được nhập khẩu về Việt Nam và hiện tại kho của Công ty TNHH MTV Vaccine và Sinh phẩm số 1 còn tồn gần 150.000 liều vaccine VA-MENGOC-BC.

Thứ 3 14/06/2016 3:10 PM

Nhiều trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng

(TP) - Thời tiết thay đổi, không khí ẩm tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn phát triển, tăng nguy cơ gây bệnh cho trẻ. Tuần qua, Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Nhi T.Ư), tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mỗi ngày đến khám bệnh Tay-chân-miệng (TCM). Một số trẻ mắc bệnh nặng phải nhập viện điều trị.

Thứ 3 14/06/2016 2:06 PM

Việt Nam dự hội nghị cấp cao của Liên hiệp quốc về kết thúc đại dịch AIDS

(CAND) - Ngày 8-6, Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm dẫn đầu đã tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) nhằm kết thúc đại dịch AIDS, diễn ra tại trụ sở LHQ, New York, Hoa KỲ, kéo dài đến 10-6.

Thứ 3 14/06/2016 1:44 PM

Chúc mừng Tân tiến sỹ Phạm Bích Diệp, Bộ môn Giáo dục sức khoẻ

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2016, chị Phạm Bích Diệp, phó trưởng Bộ môn Giáo dục sức khoẻ, Viện đào tạo YHDP và YTCC, Trường Đaị học Y Hà Nội đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Xin chúc mừng tân Tiến sỹ Phạm Bích Diệp, xin chúc mừng Viện đào tạo YHDP & YTCC đã có thêm 1 tiến sỹ mới.

in bao đũa
vỏ đũa rẻ nhất hà nội